Diện tích 25m2 vẫn được làm sổ đỏ
Tóm tắt tin: Đà Nẵng - Hiện vẫn có nhiều hộ dân có diện tích đất chỉ 25m2. Trong khi quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì diện tích tối thiểu phải là 50m2.
Nội dung tin: Bà Phan Thị Hiền – Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng kí quận Hải Châu (Đà Nẵng) - cho biết, từng có trường hợp một người dân có đất của do cha mẹ cho từ năm 1993, nhưng chỉ có 25m2 cũng đã đặt câu hỏi tương tự. "Việc quy định đất tối thiểu quyết định 29 của UBND TP.Đà Nẵng ngày 21.8.2018 là để tách thửa với thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận. Vậy nên trường hợp cấp giấy chứng nhận lần đầu, người dân đang sử dụng đất và được công nhận quyền sử dụng đất theo hiện trạng sử dụng đất thì việc cấp giấy chứng nhận không phụ thuộc vào diện tích đất tối thiểu. Người dân có thể liên hệ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai tại các quận huyện để được hướng dẫn thủ tục và nộp hồ sơ theo quy định" - bà Hiền cho hay. Như vậy, với những trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu thì không yêu cầu về diện tích đất tối thiểu. Những hộ dân có diện tích đất dưới 50m2 vẫn được cấp sổ đỏ theo quy định.
---
Đây là tin đăng từ nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/dien-tich-25m2-van-duoc-lam-so-do-1043058.ldo - Báo Lao Động
Ngày đăng báo: Thứ ba, 10/05/2022 09:10 (GMT+7)
Chủ đề bài đăng gửi: Bất động sản
Từ khóa bài đăng: ['Đà Nẵng', 'Sổ đỏ', 'Sử dụng đất', 'Giấy chứng nhận', 'Đất']
---
Tin được gửi bởi hệ thống đăng bài tự động của Website đăng tin bất động sản miễn phí - bannhamienphi.com - diaocdunggia.com